Những mảng việc sinh viên ngành web có thể làm

Những mảng việc sinh viên ngành web có thể làm là bài tâm sự về những mảng công việc mà các em có thể đi làm sau này khi học lập trình web.


Table of Contents

Các em thân mến, học ngành web ra trường có thể làm những mảng công việc gì? Hôm nay thầy Long chia sẻ, các em đọc nhé.

Công việc lập trình viên web

Tất nhiên rồi, các em có thể thực hiện công việc lập trình web trong các dự án website. Tham gia lập trình trong các dự án với ngôn ngữ PHP thuần. Hoặc các dự án dùng Laravel, ReactJS, NodeJS … trong các công ty chuyên về IT.

Các môn học ở trường có thể giúp các em đi theo nhánh này. Các môn chính ở trường như HTML5 CSS3, Javascript từ cơ bản , Javascript nâng cao. Rồi PHP từ cơ bản, PHP nâng cao, Laravel. Các môn NodeJS, React, TypeScript, ECMA Script, dự án mẫu, dự án 1, quản trị website, database. Còn nữa: kỹ năng học tập, kiểm thử… Rất nhiều môn giúp các em tích lũy kiến thức để sau này ra trường mà chiến đấu.

Chuyên viên vận hành và bảo trì website

Đây cũng là mảng công việc các em sẽ thường gặp trong sau này. Vì các tổ chức giờ có nhiều website nội bộ lắm. Họ cần nhân viên có kỹ năng web để vận hành, xử lý sự cố các website của mình. Các tổ chức cần nhân viên dạng này thường không phải là công ty chuyên về IT. Họ có thể là một phòng khám đa khoa, một công ty sản xuất bao bì chẳng hạn. Họ có nhiều nhân viên, nhiều chi nhánh và có phòng IT. Cơ hội làm những việc thuộc nhánh này là không hiếm đâu, nhiều đó nhé.

Chuyên viên phát triển website với CMS

Các em còn có thể làm gì nữa? Phát triển website cho khách hàng với các cms. Như wordpress chẳng hạn. Các CMS có đặc điểm là đã được tích hợp sẵn rất nhiều tính năng cần thiết cho website. Ví dụ như thiết lập database, quản trị thông tin, đăng nhập, tìm kiếm, phân trang… Cho nên phát triển website bằng CMS sẽ chiếm thời lượng ít.

Các em có thể dùng kiến thức đã học để phát triển website cho mình và kiếm tiền từ đó. Hoặc dùng CMS để lảm các website cho khách của mình. Cũng có nhiều công ty IT chuyên phát triển website cho khách hàng bằng CMS. Các em có thể làm việc ở các công ty như thế cũng được.

Tóm lại, những mảng việc sinh viên ngành web có thể làm thì đa dạng. Thầy trình bày còn chưa hết đó, cơ hội việc làm không hề nhỏ. Vấn đề là chỗ các em, cần luyện công cho nhiều lúc học để khi ra trường có đủ vốn kiến thức để làm việc nhé. Chúc các em thành công. Thân mến!